Apple tung IOS 8.4.1 để ngăn chặn jailbreak tốt nhất

0 nhận xét

Apple là một hãng công nghệ lớn, hấp dẫn mọi người sử dụng dòng điện thoại iphone cao cấp, nay để ngăn chặn tình trạng bẻ khóa, thì Apple đã nguyên cứu phát triển để chính thức phát hành nền tảng iOS 8.4.1 với những cải tiến nhỏ về mặt hiệu năng cũng như sửa một số lỗi liên quan đến dịch vụ Apple Music.
Đồng hành cùng phiên bản mới này, Apple đã vá thành công lỗ hổng bảo mật được đội ngũ TaiG khai thác từ phiên bản iOS 8.1.3, 8.2, 8.3 và gần đây nhất là iOS 8.4.
Cụ thể, ở phiên bản sửa lỗi đầu tiên này, lỗi phát sinh khiến người dùng không thể kích hoạt dịch vụ iCloud Music Library, lỗi làm ẩn đi các bản nhạc đã được thêm vào thư viện do Apple Music tự thiết lập mặc định tính năng chỉ hiển thị các bản nhạc đã tải về (offline).


update ios 8.4.1
update ios 8.4.1

Ngoài ra, iOS 8.4.1 cũng bổ sung thêm chức năng thêm nhạc linh hoạt hơn vào danh sách playlist, sửa lỗi hiển thị sai bìa album, không cho phép chia sẻ lên Connect và sửa lỗi chức năng yêu thích (Love) khi nghe nhạc trên Beats 1.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn hệ điều hành này vận hành ổn định hơn khi nghe nhạc trực tuyến với radio Beats 1 hay dịch vụ Apple Music thì có thể cập nhật ngay qua OTA bằng cách vào Settings > General > Software Updates từ iPhone, iPad, iPod Touch hay cập nhật thủ công bằng máy tính thông qua iTunes.
Điều này cũng đồng nghĩa với việc, người dùng không thể Jailbreak thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod, nếu như nâng cấp lên nền tảng iOS 8.4.1.
Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại thì người dùng vẫn được phép quay trở về iOS 8.4, bởi Apple vẫn chưa khoá sign nền tảng này với các bước sau:
connect iphone voi computer
connect iphone voi computer
Bước 1: Đầu tiên, bạn phải vô hiệu hóa chức năng Find My iPhone nằm trong mục setting. Bằng cách truy cập Setting (Cài Đặt) > iCloud > Find My iPhone (Tìm iPhone) và bỏ chọn chức năng này. Sau đó, chiếc iPhone của bạn sẽ yêu cầu bạn phải nhập lại Apple ID. 
Bước 2: Tải về firmware iOS 8.4 cho từng thiết bị phù hợp.
Bước 3: Kết nối thiết bị iDevice với máy PC/MAC và mở ứng dụng iTunes. 
Bước 4: Sau khi tải thành công iOS 8.4 cho thiết bị PC/MAC. Bạn cần đưa thiết bị trở về chế độ DFU bằng cách “nhấn giữ phím nguồn và nút home trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn nhưng vẫn giữ phím home. Lưu ý rằng bạn phải nhấn cả 2 phím cùng một thời điểm”.  
Khi bạn đưa thiết bị về chế độ DFU thành công, trên màn hình ứng dụng iTunes cũng sẽ hiển thị nội dung như hình ảnh dưới đây.
restore ios 8.4.1 ve ios 8.4
restore ios 8.4.1 ve ios 8.4
Bước 5: Lúc này bạn có thể tiến hành restore lại chiếc iPhone của mình trở về nền tảng iOS 8.4. Bằng cách nhấn Shift + Restore trên ứng dụng iTunes dành cho máy Windows, còn máy MAC là Alt/Option + Restore. Cuối cùng, chọn đúng firmware iOS 8.3 mà bạn đã tải về.
Bước 6: Đã đến lúc bạn nhâm nhi một tách trà và đợi cho đến khi tiến trình restore hoàn tất.


Đăng nhận xét